Saturday, January 22, 2022
HomeTin TứcFacebook sử dụng hơn 2.000 giờ video để đào tạo A.I...

Facebook sử dụng hơn 2.000 giờ video để đào tạo A.I thế hệ tiếp theo

Facebook hôm thứ Năm đã công bố một dự án nghiên cứu, trong đó họ thu thập 2.200 giờ cảnh quay góc nhìn thứ nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo.

Dự án được gọi là Ego4D một dự án rất quan trọng đối với đội ngủ nghiên cứu của Facebook, bộ phận chịu trách nhiệm cho nhiều dự án về mô hình AI được đào tạo bằng cách sử dụng cảnh video quay ghi lại góc nhìn của con người.

Đoạn phim có thể dạy trí thông minh nhân tạo hiểu và xác định những gì đang xảy ra trong thế giới thực hoặc thế giới ảo Facebook cho biết họ sẽ công bố công khai bộ dữ liệu Ego4D cho các nhà nghiên cứu vào tháng 11.

“Bản phát hành này, là một tập dữ liệu mở và thách thức nghiên cứu, sẽ thúc đẩy sự tiến bộ cho chúng tôi trong nội bộ nhưng cũng như bên ngoài rộng rãi trong cộng đồng học thuật và cho phép các nhà nghiên cứu khác giải quyết những vấn đề mới này nhưng bây giờ có thể làm được trong một cách có ý nghĩa hơn và ở quy mô lớn hơn, ”Kristen Grauman, nhà khoa học nghiên cứu chính tại Facebook cho biết.

Bộ dữ liệu có thể được triển khai trong các mô hình AI được sử dụng để đào tạo công nghệ như robot để hiểu thế giới nhanh hơn, Grauman nói.

Grauman nói: “Theo truyền thống, robot học bằng cách làm mọi thứ trên thế giới hoặc được cầm trên tay theo đúng nghĩa đen để được hướng dẫn cách làm mọi thứ. “Có những cơ hội để họ học từ video chỉ từ kinh nghiệm của chính chúng tôi.”

Facebook và một tập đoàn gồm 13 đối tác đại học đã dựa vào hơn 700 người tham gia trên khắp chín quốc gia để ghi lại những thước phim về góc nhìn của con người. Facebook cho biết Ego4D có số giờ cảnh quay nhiều hơn 20 lần so với bất kỳ bộ dữ liệu nào khác cùng loại.

Các cảnh quay được thực hiện tại Mỹ, Anh, Ý, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Ả Rập Xê Út. Facebook cho biết họ đang hy vọng mở rộng dự án sang nhiều quốc gia hơn, bao gồm Colombia và Rwanda.

Nguồn cnbc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM NHIỀU TRONG NGÀY
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x